Nguyễn Hạnh Phúc » Hoạt động » Đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc tham dự hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ IX

(Hoạt động) - Ngày 14.4, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng bộ cơ quan VPQH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc, Đảng bộ cơ quan VPQH đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Theo dự thảo Báo cáo của Đảng ủy cơ quan VPQH, trong quý I.2012, Ban chấp hành Đảng ủy cơ quan đã triển khai nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết và các kế hoạch, văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; lãnh đạo cán bộ, đảng viên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, gắn với tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại cơ quan.

Bí thư Đảng bộ cơ quan VPQH Nguyễn Hạnh Phúc khai mạc hội nghị

Bí thư Đảng bộ cơ quan VPQH Nguyễn Hạnh Phúc khai mạc hội nghị

Thực hiện Nghị quyết số 01 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về thực hiện Đề án nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại các Đảng bộ trực thuộc, Thường trực Đảng ủy cơ quan đã xây dựng kế hoạch thực hiện với những nội dung, biện pháp cụ thể nhằm tạo bước chuyển biến mới trong sinh hoạt chi bộ của toàn Đảng bộ. Các cấp ủy đảng trực thuộc cũng từng bước đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ, nhất là áp dụng hình thức sinh hoạt theo chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, công tác xây dựng Đảng được củng cố, kết hợp chặt chẽ giữa việc triển khai hướng dẫn, tổ chức thực hiện, động viên khuyến khích với việc kiểm tra, giám sát từng bước để đưa công tác Đảng ở cơ quan vào nền nếp.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các đại biểu cho rằng, mỗi chi bộ phải tự xây dựng tiêu chí của cơ quan mình bên cạnh những tiêu chí chung để phù hợp với đặc thù công tác, qua đó, khuyến khích, thu hút cán bộ, đảng viên, quần chúng, người lao động hưởng ứng. Đặc biệt là mỗi năm cần lựa chọn chủ đề riêng để thực hiện tập trung, chuyên sâu, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong tư tưởng chính trị, đạo đức và công tác chuyên môn của từng đảng viên, chi bộ, đảng bộ.

Đối với công tác cán bộ, các đại biểu đánh giá cao việc hoàn thành xây dựng quy hoạch cán bộ; công tác tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch. Nhiều ý kiến cho rằng, Ban chấp hành Đảng bộ cần tiếp tục kiện toàn quy trình bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ để chọn đúng người đúng việc, bảo đảm các tiêu chí tuyển dụng và yêu cầu công việc. Các cấp ủy Đảng cần tăng cường nắm bắt tư tưởng của cán bộ, công chức, viên chức để kịp thời phát hiện, ngăn chặn tiêu cực. Đối với nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ cơ quan, nhiều ý kiến cho rằng, cần chấn chỉnh công tác sinh hoạt Đảng và chú trọng đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ, bởi sức mạnh của Đảng bộ nằm ở mỗi chi bộ.

Tại Hội nghị, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đã trao tặng bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho tập thể, cá nhân tại Đảng bộ cơ quan.

Tin và ảnh: P.Thủy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenhanhphuc.org
Xem thêm: