Nguyễn Hạnh Phúc » Xã hội » Máy bay chở 17 tấn hàng cứu trợ của ASEAN đến Cam Ranh

(Xã hội) - Lô hàng cứu trợ trị giá gần 175.000 USD, được đại diện bốn tỉnh thiệt hại do bão Damrey tiếp nhận ngay tại sân bay Cam Ranh. 

Máy bay chở 17 tấn hàng viện trợ Việt Nam sau bão Damrey đáp xuống sân bay Cam Ranh. Ảnh: Xuân Ngọc

Máy bay chở 17 tấn hàng viện trợ đáp xuống sân bay Cam Ranh.

Trưa 16/11, máy bay của Malaysia vận chuyển 17 tấn hàng từ Trung tâm điều phối khu vực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo thiên tai (Trung tâm AHA), viện trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng sau bão Damrey tại Việt Nam, đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa.

Lô hàng cứu trợ gồm hàng nghìn dụng cụ sửa nhà cửa, bộ vệ sinh cá nhân, tàu Aluminium… Tổng số hàng trị giá gần 175.000 USD. “Chúng tôi hy vọng số hàng hóa này sẽ một phần nào giúp nạn nhân trong bão vượt qua khó khăn”, đại diện phi hành đoàn các thành viên ASEAN chia sẻ.

Ông Trần Quang Hoài – Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai – cho biết, số hàng được viện trợ sẽ được phân bổ cho tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi.

Đại diện bốn tỉnh đã tiếp nhận hàng cứu trợ ngay tại sân bay. “Các tỉnh sẽ cố gắng để người dân nhận được hàng viện trợ sớm nhất, chứ không lưu kho chờ đợi”, ông Hoài nói và cho biết, hồi tháng 8, các nước ASEAN cũng hỗ trợ các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do lũ quét và sạt lở đất.

Tàu

Tàu Aluminium do các nước ASEAN viện trợ được đưa ra khỏi máy bay.

Trước đó, sáng 9/11, máy bay vận tải của Nga chở 40 tấn hàng hóa cứu trợ đáp xuống sân bay Cam Ranh. Ít ngày sau, số hàng này được phân chia cho người dân Khánh Hòa và Phú Yên – hai tỉnh thiệt hại nặng nhất trong bão Damrey.

Sáng 4/11, bão Damrey đổ bộ Phú Yên – Khánh Hòa, mạnh cấp 12 (135 km/h). Trong 9 tiếng hoành hành, bão đã gây gió mạnh, mưa to suốt từ Thừa Thiên Huế tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Lũ các sông dâng cao, hầu hết vượt báo động 3, một số nơi gần chạm mức lũ lịch sử năm 2013 và 2009.

Bão làm 100 người, 18 người mất tích. Trong đó, Khánh Hòa có 44 người chết, một người mất tích. Bão lũ làm trên 3.200 nhà sập (riêng Khánh Hoà gần 2.700 nhà), hơn 120.000 nhà tốc mái, hư hại, 1.300 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: