Nguyễn Hạnh Phúc » Hoạt động » Đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc tiếp và làm việc Tổng giám đốc Đài TNVN

(Hoạt động) - Chiều 1/3, Đài TNVN và Văn phòng Quốc hội đã tổ chức tổng kết chương trình hợp tác năm 2011. Đại diện Văn phòng Quốc hội có ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Về phía Đài TNVN có ông Nguyễn Đăng Tiến – Tổng giám đốc Đài TNVN, các Phó Tổng giám đốc Đoàn Việt Trung; Vũ Hải, lãnh đạo các đơn vị biên tập trong Đài TNVN.

Nội dung tuyên truyền về Quốc hội đã được Đài Tiếng nói Việt Nam triển khai trong nhiều năm qua và đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền của Đài. Đặc biêt, sau khi có thỏa thuận hợp tác giữa Văn phòng Quốc hội và Đài TNVN năm 2009 thì hoạt động này ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả thể hiện ngày càng rõ nét thông qua chất lượng nội dung tuyên truyền và ý kiến phản hồi từ Văn phòng Quốc hội cũng như ý kiến của cử tri cả nước.

Các đại biểu tại buổi làm việc.

Các đại biểu tại buổi làm việc.

Các Hệ phát thanh đối nội và đối ngoại (gồm 13 thứ tiếng đối nội và 12 thứ tiếng đội ngoại) cùng báo in (Báo Tiếng nói Việt Nam), báo điện tử (VOV.VN) của Đài Tiếng nói Việt Nam đã phối hợp tạo nên sức mạnh tổng hợp để tuyên truyền các vấn đề về Quốc hội một cách hiệu quả. Các vấn đề về Quốc hội đều được cụ thể hóa theo đối tượng tiếp nhận và lựa chọn những phương thức tuyên truyền thích hợp: từ các bài viết có tính chuyên luận sâu sắc đến các thể loại mang tính diễn xướng đều được xây dựng một cách khoa học.

Năm 2011 là năm có sự kiện quan trọng, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, các phương tiện truyền thông của Đài đã tập trung tuyên truyền theo chủ đề, có trọng tâm, trọng điểm cùng các cơ quan báo chí khác góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử.

Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo (VOV2) đã mở Cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016”, thu hút gần 15.000 lượt của trên 63 tỉnh, thành tham gia. Qua cuộc thi này, lịch sử phát triển của Quốc hội Việt Nam cũng như những dấu ấn hoạt động của Quốc hội được khắc sâu trong lòng thính giả. Đồng thời, cuộc thi cũng mang lại kết quả khảo sát có giá trị, đó là việc thể hiện sâu sắc tình cảm, sự hiểu biết và trách nhiệm của công dân đối với Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam.

Cũng trong năm 2011, các chương trình “Quốc hội với cử tri” được phát sóng trên Hệ Thời sự – Chính trị – Tổng hợp (VOV1) và Hệ phát thanh có hình (VOVTV) đã trở thành điểm hẹn, nhịp cầu nối các hoạt động của Quốc hội với thính giả cả nước.

Tại buổi làm việc, Văn phòng Quốc hội đã đánh giá cao công tác tuyên truyền của Đài TNVN về các hoạt động của Quốc hội. Trong thời gian tới, Đài TNVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về Quốc hội trên 4 loại hình báo chí của VOV, đồng thời tăng thêm thời gian, thời lượng phát sóng…, để cử tri cả nước hiểu sâu sắc các hoạt động của Quốc hội, những thông tin của Quốc hội với cử tri và cử tri với Quốc hội.

Ngoài ra, hai bên cũng đề cập đến việc xây dựng đề án Kênh truyền hình Quốc hội. Đây là vấn đề được hai bên quan tâm bàn luận, nhằm chuyển tải đến cử tri những thông tin và hình ảnh sông động, thiết thực nhất các hoạt động của cơ quan lập pháp. Hai bên nhất trí bắt tay ngay vào xây dựng đề án và mong muốn sớm cho ra mắt Kênh truyền hình Quốc hội./.

Lê Vũ/VOV online

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenhanhphuc.org
Xem thêm: